Toán 8 Giải phương trình

Đông Phương Thiên Thu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
248
140
36
Hải Phòng
THPT Pạm Ngũ Lão
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 : Quãng đường AB dài 120km.Một người đi xe đạp từ A=> B với vận tốc 20km/h.Sau khi người đó đi được 1,5 h thì có một xe máy từ B về A.Hỏi sau bao lâu 2 xe gặp nhau?
Bài 2: Cho một hình chữ nhật có chu vi là 48 cm.Nếu tăng chiều dài lên 2 cm, giảm chiều rộng 2 cm thì diện tích giảm 20cm2.tính diện tích ban đầu của hcn.

E cảm ơn nhìu ạ
 

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
bai 1 : Quãng đường AB dài 120km.Một người đi xe đạp từ A=> B với vận tốc 20km/h.Sau khi người đó đi được 1,5 h thì có một xe máy từ B về A.Hỏi sau bao lâu 2 xe gặp nhau?
Bài 2: Cho một hình chữ nhật có chu vi là 48 cm.Nếu tăng chiều dài lên 2 cm, giảm chiều rộng 2 cm thì diện tích giảm 20cm2.tính diện tích ban đầu của hcn.

E cảm ơn nhìu ạ
xe máy vận tốc bn vậy bạn ????
 

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
bai 1 : Quãng đường AB dài 120km.Một người đi xe đạp từ A=> B với vận tốc 20km/h.Sau khi người đó đi được 1,5 h thì có một xe máy từ B về A.Hỏi sau bao lâu 2 xe gặp nhau?
Bài 2: Cho một hình chữ nhật có chu vi là 48 cm.Nếu tăng chiều dài lên 2 cm, giảm chiều rộng 2 cm thì diện tích giảm 20cm2.tính diện tích ban đầu của hcn.

E cảm ơn nhìu ạ
Gọi cd là a ; cr là b ( a ; b > 0 ) ( cm )
Ta có pt :
2(a+b) = 48 => a + b = 24
(a+2)(b-2) = ab - 20
<=> ab + 2b - 2a - 4 = ab - 20
<=> 2b - 2a + 16 = 0
<=> 2(b-a) = -16
<=> b - a = - 8
<=> b = a - 8
Mà a + b = 24 => a + a - 8 = 24
<=> a = 16 => b = 24 - 16 = 8
=> ab = 16 . 8 = 128 (cm^2)
Vậy ...
 

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
bai 1 : Quãng đường AB dài 120km.Một người đi xe đạp từ A=> B với vận tốc 20km/h.Sau khi người đó đi được 1,5 h thì có một xe máy từ B về A.Hỏi sau bao lâu 2 xe gặp nhau?
Bài 2: Cho một hình chữ nhật có chu vi là 48 cm.Nếu tăng chiều dài lên 2 cm, giảm chiều rộng 2 cm thì diện tích giảm 20cm2.tính diện tích ban đầu của hcn.

E cảm ơn nhìu ạ
Mình giải bài 2 nhé =)))

Nửa chu vi là: 48 : 2 = 24 ( cm )
Gọi x ( cm ) là chiều dài ban đầu của hình chữ nhật. ĐK: x < 24
Chiều rộng ban đầu của hình chữ nhật là: 24 - x ( cm )
Diện tích ban đầu là: x( 24 - x ) ( cm^2 )
Chiều dài sau khi tăng là: x + 2 ( cm )
Chiều rộng sau khi giảm là: 22 - x
Diện tích lúc sau là: ( x + 2 )( 22 - x ) ( cm^2 )
Theo đề ra ta có phương trình: x( 24 - x ) - ( x + 2 )( 22 - x ) = 20
<=> 24x - x^2 - 22x + x^2 - 44 + 2x - 20 = 0
<=> 4x = 64
<=> x = 16
Chiều dài ban đầu là: 16 ( cm )
Chiều rộng ban đầu là: 8 ( cm )
=> Diện tích ban đầu là: 128 ( cm^2 )
Vậy:
 
Top Bottom