Toán 8 Giải phương trình

Đông Phương Thiên Thu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
248
140
36
Hải Phòng
THPT Pạm Ngũ Lão
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đội máy cày dự định cày mỗi ngày 40 ha, khi thực hiện mọi ngày 52 ha.Vì vậy đội không những cày xong trước thời hạn 2 ngày mà còn cày thêm được 4 ha.tính diện tích ruộng mà đôi phải cày theo kế hoạch....

Mn giúp e nha
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
một đội máy cày dự định cày mỗi ngày 40 ha, khi thực hiện mọi ngày 52 ha.Vì vậy đội không những cày xong trước thời hạn 2 ngày mà còn cày thêm được 4 ha.tính diện tích ruộng mà đôi phải cày theo kế hoạch....

Mn giúp e nha
Gọi thời gian dự định hoàn thành là x (ngày) (x>2)
=> Diện tích ruộng cày được theo dự định là: 40x (ha)
=> Thời gian thực tế để hoàn thành là: x-2 (ng)
=> Diện tích ruộng cày được theo thực tế là:
52(x-2) (ha)
Vì đội cày thêm được 4 ha, ta có pt:
[tex]40x= 52 (x-2)+4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 40x=52x-104[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 12x= 108[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=9 (t/m)[/tex]
Vậy diện tích ruộng mà đội phải cày theo dự định là: [tex]40×9=360[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khôi Bùi
Top Bottom