Toán 8 Giải phương trình

Đông Phương Thiên Thu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
248
140
36
Hải Phòng
THPT Pạm Ngũ Lão
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
18
Hà Nội
THCS Dương Xá
pt[tex]\Leftrightarrow \frac{42x}{x(x-4)}-\frac{x^{2}-4x}{x(x-4)}=\frac{36x-144}{x(x-4))}\rightarrow -x^{2}+10x+144=0\Leftrightarrow (-x+18)(x+8)=0 \Rightarrow ....[/tex]
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
- Thế này nhé: [tex]\frac{42}{x-4} -1 = \frac{36}{x} => \frac{42-x+4}{x-4} = \frac{36}{x} => \frac{46-x}{x-4} = \frac{36}{x} => (46-x)x=36(x-4) => 46x -x^2 = 36x-144 => x^2 -10x-144 =0 => (x-18)(x+8) = 0 => x=18 or x=-8[/tex]
 

Đông Phương Thiên Thu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
248
140
36
Hải Phòng
THPT Pạm Ngũ Lão
pt[tex]\Leftrightarrow \frac{42x}{x(x-4)}-\frac{x^{2}-4x}{x(x-4)}=\frac{36x-144}{x(x-4))}\rightarrow -x^{2}+10x+144=0\Leftrightarrow (-x+18)(x+8)=0 \Rightarrow ....[/tex]

vâq... mơn ạ

- Thế này nhé: [tex]\frac{42}{x-4} -1 = \frac{36}{x} => \frac{42-x+4}{x-4} = \frac{36}{x} => \frac{46-x}{x-4} = \frac{36}{x} => (46-x)x=36(x-4) => 46x -x^2 = 36x-144 => x^2 -10x-144 =0 => (x-18)(x+8) = 0 => x=18 or x=-8[/tex]

mơn bn nhìu nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom