Giải phương trình 11x^{2} + 18x + 22 = 7{\sqrt{x^{4}+4}}
K KelmyNavy Học sinh mới Thành viên 12 Tháng chín 2018 4 0 16 20 Tây Ninh THCS Tân Hưng 14 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình 11x2+18x+22=7x4+411x^{2} + 18x + 22 = 7{\sqrt{x^{4}+4}}11x2+18x+22=7x4+4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình 11x2+18x+22=7x4+411x^{2} + 18x + 22 = 7{\sqrt{x^{4}+4}}11x2+18x+22=7x4+4
M Minhquan15381999@gmail.com Học sinh Thành viên 17 Tháng hai 2019 195 132 46 Hà Nội đại học 22 Tháng ba 2019 #2 đặt a=x2−2x+2a=\sqrt{x^{2}-2x+2}a=x2−2x+2 và b=x2+2x+2b=\sqrt{x^{2}+2x+2}b=x2+2x+2 ta có a,b >=1 theo bài ra ta có: a2+10b2=7ab=>a=5b;hoặc;a=2ba^{2}+10 b^{2}=7ab => a=5b ; hoặc ; a=2ba2+10b2=7ab=>a=5b;hoặc;a=2b từ đây tìm x.
đặt a=x2−2x+2a=\sqrt{x^{2}-2x+2}a=x2−2x+2 và b=x2+2x+2b=\sqrt{x^{2}+2x+2}b=x2+2x+2 ta có a,b >=1 theo bài ra ta có: a2+10b2=7ab=>a=5b;hoặc;a=2ba^{2}+10 b^{2}=7ab => a=5b ; hoặc ; a=2ba2+10b2=7ab=>a=5b;hoặc;a=2b từ đây tìm x.