Toán 9 Giải phương trình

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
ĐKXĐ [tex]x\geq 1[/tex]
Ta có [tex]5\sqrt{1+x^3}=2(x^2+2)[/tex]
[tex]<=>2(x^2-x+1)+2(x+1)-5\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}=0[/tex]
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x-1}=a & & \\ \sqrt{x^2-x+1}=b & & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có:[tex]2a^2-5ab+2b^2=0[/tex]
[tex]<=>(a-2b)(2a-b)=0[/tex]
[tex]<=>a=2b[/tex] và [tex]b=2a[/tex]
Mình giải thế này đã đúng chưa vậy ?????????????????
 
Top Bottom