Toán 10 giải phương trình

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
341
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
câu 1 giải pt
a) x^2+3 - căn 2x^2-3x+2 =3/2.(x+1)
b) căn 2x+3 +căn x+1 =3x+2.căn 2x^2+5x+3 -16
p/s -16 ko ở trong căn nx ak
a, đk
=>
gif.latex

<=>
gif.latex

đặt
gif.latex

pt =>
gif.latex

tự giải
b,đk

đặt
gif.latex
(t>=0) vì 2 căn cộng với nhau luôn dương
bình phương 2 vế ẩn t vừa đặt có
gif.latex

rút 3x+ 2căn (2x^2+5x+3 ) thế vào pt cùng ẩn t
pt => t=t^2-12
<=>t^2-t-12=0
=> t=-3(loại)
t =4
thay ẩn t vừa đặt trên bình phương 2 vế là ra
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003
Top Bottom