Toán 10 Giải Phương Trình

Bò Cạp Đen

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng hai 2019
26
23
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho phương trình: [tex](m-2)x^2-(2m+1)x+3m-3=0[/tex]
Giả sử x1, x2 là 2 nghiệm của phương trình (1). Tìm m sao cho:
[tex](2m+1)x_1+(m-2)x_2^2=m-2[/tex]
Bài 2:
Giải phương trình:
[tex]x\sqrt{x}-1=(\sqrt{x}-1).\sqrt{2x^2-3x+2}[/tex]
Bài 3: Cho a, b là các số thực thỏa mãn: [tex]a,b \ \epsilon \ [\frac14;2][/tex] và a + b = 4ab. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
[tex]P=(a-b)^2-2(a+b)[/tex]
Mọi người giúp với ạ.
 
  • Like
Reactions: SuperFire210

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]<=>(2m+1)x_1+(2m+1)x_2-3m+3=m-2<=>(2m+1)(x_1+x_2)=4m-5<=>(2m+1).\frac{2m+1}{m-2}=4m-5[/tex]
giải pt trreen đc m
2. [tex](\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)=(\sqrt{x}-1)\sqrt{2x^2-3x+2}[/tex]. dạng phương trình tích, => x=1v hoặc [tex](x+\sqrt{x}+1)=\sqrt{2x^2-3x+2}[/tex]. đăt căn x=t, dùng hệ số bất đinh tách thành tích 2 nhị thức bậc 2.
 
Top Bottom