Toán 8 Giải phương trình

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
19
Bình Phước
THCS Tan Phu

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Giải phương trình sau:
a, [tex]\frac{201-x}{99}+\frac{203-x}{97}=\frac{205-x}{95}+3=0[/tex]
b, [tex]2x^{2}-6x+1=0[/tex]
Mong mọi người giúp đỡ. Thanks:Tonton1:Tonton1:Tonton1:Tonton1
a) có 2 dấu bằng hả?
b) 2x^2 - 6x + 1 = 0
<=> 2(x^2 - 3x + 9/4) - 7/2 = 0
<=> 2 (x - 3/2)^2 - 7/2 = 0
<=> 2 (x - 3/2 + căn (7 /4) )(x - 3/2 - căn (7/4) = 0
<=> [tex]x = \frac{3+\sqrt{7}}{2};x=\frac{3-\sqrt{7}}{2}[/tex]
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Giải phương trình sau:
a, [tex]\frac{201-x}{99}+\frac{203-x}{97}=\frac{205-x}{95}+3=0[/tex]
b, [tex]2x^{2}-6x+1=0[/tex]
Mong mọi người giúp đỡ. Thanks:Tonton1:Tonton1:Tonton1:Tonton1
bài 1 có sai đề ko bn...:)
Bài 2: [tex]2x^{2}-6x+1=0\Leftrightarrow 2(x^{2}-2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4})=\frac{7}{2}\Leftrightarrow (x-\frac{3}{2})^{2}=\frac{7}{4}[/tex]...
số lẻ quá
 

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
19
Bình Phước
THCS Tan Phu
a) có 2 dấu bằng hả?
b) 2x^2 - 6x + 1 = 0
<=> 2(x^2 - 3x + 9/4) - 7/2 = 0
<=> 2 (x - 3/2)^2 - 7/2 = 0
<=> 2 (x - 3/2 + căn (7 /4) )(x - 3/2 - căn (7/4) = 0
<=> [tex]x = \frac{3+\sqrt{7}}{2};x=\frac{3-\sqrt{7}}{2}[/tex]
Mình cx ko biết nữa. Tại đề cương trường mik cho vậy đấy
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
  • Like
Reactions: nhanctnbp@gmail.com
Top Bottom