![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1 Cho S =1/2^2 +1/3^2 + 1/4^2 +... + 1/2016^2.
Chứng minh rằng S không phải là một số tự nhiên
2 Cho P=[ (1/1-X)-1/X ]: [ (2X^2+x - 1/ X - X +3) +( 2X^3+X^2 -X / X +X^4]
a) rút gọn P
b) Giải phương trình P = 4x - 4x^2- 0,25
Chứng minh rằng S không phải là một số tự nhiên
2 Cho P=[ (1/1-X)-1/X ]: [ (2X^2+x - 1/ X - X +3) +( 2X^3+X^2 -X / X +X^4]
a) rút gọn P
b) Giải phương trình P = 4x - 4x^2- 0,25