a) ( X^2-4X+6)^4 - 5 = 9 - / X-2/ b) (2x-3)^4 + (2x-5)^4 = 2
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 24 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) ( X^2-4X+6)^4 - 5 = 9 - / X-2/ b) (2x-3)^4 + (2x-5)^4 = 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) ( X^2-4X+6)^4 - 5 = 9 - / X-2/ b) (2x-3)^4 + (2x-5)^4 = 2
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 24 Tháng hai 2019 #2 lethiminhhue1983@gmail.com said: a) ( X^2-4X+6)^4 - 5 = 9 - / X-2/ b) (2x-3)^4 + (2x-5)^4 = 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b, Đặt 2x-4=a Suy ra [tex](a-1)^4+(a+1)^4=2[/tex] Khai triển ra sẽ chỉ còn bậc 4 , bậc 2 và bậc 0 nên đơn giản giải nha Reactions: YHNY1103
lethiminhhue1983@gmail.com said: a) ( X^2-4X+6)^4 - 5 = 9 - / X-2/ b) (2x-3)^4 + (2x-5)^4 = 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b, Đặt 2x-4=a Suy ra [tex](a-1)^4+(a+1)^4=2[/tex] Khai triển ra sẽ chỉ còn bậc 4 , bậc 2 và bậc 0 nên đơn giản giải nha
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 24 Tháng hai 2019 #3 a) [tex](x^{4}-4x+6)^{4}-5= 9-\left | x-2 \right |\Leftrightarrow (x^{4}-4x+6)^{4}+\left | x-2 \right |=14[/tex] ; Ta thấy: [tex]x^{2}-4x+6\geq 2\Leftrightarrow (x^{2}-4x+6)^{4}\geq 16[/tex] ; Đồng thời: [tex]\left | x-2 \right |\geq 0[/tex] ; [tex]\Rightarrow (x^{2}-4x+6)^{4}+\left | x-2 \right |\geq 16[/tex] (Dấu "=" ở đây xảy ra khi x=2) Suy ra PT đã cho vô nghiệm
a) [tex](x^{4}-4x+6)^{4}-5= 9-\left | x-2 \right |\Leftrightarrow (x^{4}-4x+6)^{4}+\left | x-2 \right |=14[/tex] ; Ta thấy: [tex]x^{2}-4x+6\geq 2\Leftrightarrow (x^{2}-4x+6)^{4}\geq 16[/tex] ; Đồng thời: [tex]\left | x-2 \right |\geq 0[/tex] ; [tex]\Rightarrow (x^{2}-4x+6)^{4}+\left | x-2 \right |\geq 16[/tex] (Dấu "=" ở đây xảy ra khi x=2) Suy ra PT đã cho vô nghiệm