Toán 12 Giải phương trình

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Chú ý rằng [tex]a^{log_{b}c}=c^{log_{b}a}[/tex]
[tex]3^{log_{4}x}(\sqrt{3}+\frac{1}{\sqrt{3}})=4\sqrt{x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{log_{4}3}\left ( \sqrt{3}+\frac{1}{\sqrt{3}} \right )=4\sqrt{x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{log_{4}3-\frac{1}{2}}\left ( \sqrt{3}+\frac{1}{\sqrt{3}} \right )=4[/tex] (do x>0 nên chia cả 2 vế cho [tex]\sqrt{x}[/tex] )
[tex]\Leftrightarrow x^{\frac{log_{2}3-1}{2}}=\sqrt{3}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=3^{\frac{1}{2}.\frac{2}{log_{2}3-1}}=3^{\frac{1}{log_{2}3-1}}[/tex]
 

Bùi Thị Lạ

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2018
60
5
11
23
Vĩnh Phúc
Thpt yên lạc 2
Chú ý rằng [tex]a^{log_{b}c}=c^{log_{b}a}[/tex]
[tex]3^{log_{4}x}(\sqrt{3}+\frac{1}{\sqrt{3}})=4\sqrt{x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{log_{4}3}\left ( \sqrt{3}+\frac{1}{\sqrt{3}} \right )=4\sqrt{x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{log_{4}3-\frac{1}{2}}\left ( \sqrt{3}+\frac{1}{\sqrt{3}} \right )=4[/tex] (do x>0 nên chia cả 2 vế cho [tex]\sqrt{x}[/tex] )
[tex]\Leftrightarrow x^{\frac{log_{2}3-1}{2}}=\sqrt{3}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=3^{\frac{1}{2}.\frac{2}{log_{2}3-1}}=3^{\frac{1}{log_{2}3-1}}[/tex]
Oki bạn. Thank you!!!!
 
Top Bottom