Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho phương trình:
[tex](m-1)x^2-(2m-1)x+3=0[/tex] (x: ẩn) (1)
a) Giải phương trình với m=3
b) Với m=3, tìm k để phương trình (1) tương đương với PT: [tex](x-1)(7x-k)=0[/tex]
c) Chứng minh rằng với m=2 phương trình vô nghiệm
[tex](m-1)x^2-(2m-1)x+3=0[/tex] (x: ẩn) (1)
a) Giải phương trình với m=3
b) Với m=3, tìm k để phương trình (1) tương đương với PT: [tex](x-1)(7x-k)=0[/tex]
c) Chứng minh rằng với m=2 phương trình vô nghiệm