Toán 9 Giải phương trình

Phạm Thu Trang

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
153
18
26
21
Hà Nội
Last edited:

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
23
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
a) [tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{y-2009}+\sqrt{z-2010}\leq \frac{x-2+1}{2}+\frac{y+2009+1}{2}+\frac{z-2010+1}{2}=\frac{1}{2}(x+y+z)[/tex]
dấu "=" [tex]\left\{\begin{matrix} x=3 & & \\ y=-2008 & & \\ z=2011 & & \end{matrix}\right.[/tex]
b) [tex]\sqrt{3x-1}=a[/tex]
[tex]\sqrt{x+1}=b[/tex]
[tex]a^3-a=a^2b-b-b^2+ab<=>a^2(a-b)=a-b+b(a-b)<=>(a-b)(a^2-1-b)=0=> a=b \vee a^2-1-b=0[/tex]
[tex]\sqrt{3x-1}=\sqrt{x+1}[/tex] tự giải nha
[tex]a^2-1-b=0<=>3x-1-1-\sqrt{x+1}=0<=>3x-2=\sqrt{x+1}[/tex] ( tự giải nha )
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

Phạm Thu Trang

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
153
18
26
21
Hà Nội
b) [tex]\sqrt{3x-1}=a[/tex]
[tex]\sqrt{x+1}=b[/tex]
[tex]a^3-a=a^2b-b-b^2+ab<=>a^2(a-b)=a-b+b(a-b)<=>(a-b)(a^2-1-b)=0=> a=b \vee a^2-1-b=0[/tex]
[tex]\sqrt{3x-1}=\sqrt{x+1}[/tex] tự giải nha
[tex]a^2-1-b=0<=>3x-1-1-\sqrt{x+1}=0<=>3x-2=\sqrt{x+1}[/tex] ( tự giải nha )
Dòng thứ 3 bạn thêm bớt ntnao vậy?
Mình làm ko ra
 

Phạm Thu Trang

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
153
18
26
21
Hà Nội
a) [tex]\sqrt{x-2}+\sqrt{y-2009}+\sqrt{z-2010}\leq \frac{x-2+1}{2}+\frac{y+2009+1}{2}+\frac{z-2010+1}{2}=\frac{1}{2}(x+y+z)[/tex]
dấu "=" [tex]\left\{\begin{matrix} x=3 & & \\ y=-2008 & & \\ z=2011 & & \end{matrix}\right.[/tex]

Giải cái này rõ hơn đi bạn
Tắt quá mình ko hiểu
Sao lại có công thức như thế và từ đâu vậy?
 
Top Bottom