Toán 8 Giải phương trình

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
mx^2 - (m+1)x + 1 = (x-1)(2x-1) ( cùng = 0 )
<=> mx^2 - (m+1)x + 1 = 2x^2 - 3x + 1
<=> m = 2 ; m + 1 = 3
<=> m = 2 (t/m)
b ) tương tự
 

Khôi Bùi

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
201
288
91
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
(x-3)(ax+2) = (2x+b)(x+1)
<=> ax^2 - 3ax + 2x - 6 = 2x^2 + bx + 2x + b
<=> ax^2 + x(2-3a) - 6 = 2x^2 + (2+b)x + b
<=> a = 2 ; 2 - 3a = 2 + b ; b = -6
<=> a = 2 ; -3a = b ; b = -6
<=> a = 2 ; -3.2 = -6 ; b = -6
(t/m)
 
Top Bottom