Toán 8 Giải phương trình

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
  • Like
Reactions: NikolaTesla

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
Giải các phương trình sau:
a) [tex]2(x+5)-x^2-5x=0[/tex]
b) [tex]2x^2+3x-5=0[/tex]
c) [tex](x-1)^2+4(x+2)-(x^2-3)=0[/tex]
a, [tex]pt\Leftrightarrow 2(x+5)-x(x+5)=0\Leftrightarrow (2-x)(x+5)=0\Leftrightarrow ...[/tex]
b, [tex]2x^{2}-2x+5x-5=0\Leftrightarrow (2x+5)(x-1)=0\Leftrightarrow ...[/tex]
c, rút gọn được: 2x+12=0<=>x+6=0<=>...
 

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
19
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
Giải các phương trình sau:
a) [tex]2(x+5)-x^2-5x=0[/tex]
b) [tex]2x^2+3x-5=0[/tex]
c) [tex](x-1)^2+4(x+2)-(x^2-3)=0[/tex]
câu a
bn nhân ra rồi nhóm thành (x-5)(x+2)=0
câu b
[tex]2x^{2}+3x-5[/tex] =0
=> [tex]4x^{2}+6x-10=0[/tex]
<=> 2(x-1)(2x+5) = 0
......tự giải tiếp nhá
câu c
nhân phá ngoặc ra là được 2(x+6)=0 :v
 
Top Bottom