Toán 8 Giải phương trình

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương
Last edited:

Mashiro Shiina

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
95
71
46
19
Hà Nội
THCS Xuy Xá
[tex]\frac{x^2+2x+2}{x+1}+\frac{x^2+8x+20}{x+4}=\frac{x^2+4x+6}{x+2}+\frac{x^2+6x+12}{x+3}[/tex]
[tex]<=> \frac{x^2+2x+1+1}{x+1}+\frac{x^2+8x+16+4}{x+4}=\frac{x^2+4x+4+2}{x+2}+\frac{x^2+6x+9+3}{x+3}[/tex]
[tex]<=> x+1+x+4+\frac{1}{x+1}+\frac{4}{x+4}=x+2+x+3+\frac{2}{x+2}+\frac{3}{x+3}[/tex]
[tex]<=> \frac{1}{x+1}+\frac{4}{x+4}=\frac{2}{x+2}+\frac{3}{x+3}[/tex]
Đến đây quy đồng như bình thg nha bạn
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom