Toán 8 giải phương trình

jeanne yuki

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng mười 2018
415
751
86
18
Nghệ An
thcs quynh hong

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a.
(x – 1)(x^2 + 5x – 2) – (x^3 – 1) = 0
(x – 1)(x^2 + 5x – 2) – (x – 1)(x^2+x+1) = 0
(x-1)(x^2+5x-2-x^2-x-1)=0
giải típ nhé
b. nhân hết ra chuyển 4 sang trái pt thành nhân tử
c.x^3 + 1 = x(x + 1)
x^3+1-x^2-x=0
x^2(x-1)-(x-1)=0
(x^2-1)(x-1)=0
giải nốt
d. x^3 + x^2 + x + 1=0
x^2(x+1)+(x+1)=0
(x^2+1)(x+1)=0
giải típ
 

Lê Quang Đông

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười 2018
771
1,039
161
Đồng Tháp
trường TRUNG HỌC CƠ SỞ THANH BÌNH
a.
(x – 1)(x^2 + 5x – 2) – (x^3 – 1) = 0
(x – 1)(x^2 + 5x – 2) – (x – 1)(x^2+x+1) = 0
(x-1)(x^2+5x-2-x^2-x-1)=0
giải típ nhé
b. nhân hết ra chuyển 4 sang trái pt thành nhân tử
c.x^3 + 1 = x(x + 1)
x^3+1-x^2-x=0
x^2(x-1)-(x-1)=0
(x^2-1)(x-1)=0
mình xin trợ giúp tiếp phần này
=>x-1=0 hoặc [tex]x^2-1=0[/tex] (vô lí [tex]x^2\geq 0, x^2+1>0[/tex] )
->x=1

giải nốt
d. x^3 + x^2 + x + 1=0
x^2(x+1)+(x+1)=0
(x^2+1)(x+1)=0
giải típ
phần này cứ làm như phần trên
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom