Toán 10 Giải phương trình

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
1) x^4+căn{x^2+2018}=2018 2) (x+1)căn{2x^2-2x}=2x^2-3x-2 3)8x^2-16x-20-căn{x^2+15}>=0​
1,[tex](x^{4}+x^{2}+\frac{1}{4})-(x^{2}+2018-\sqrt{x^{2}+2018}+\frac{1}{4})=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x^{2}+\frac{1}{2})^{2}=(\sqrt{x^{2}+2018}-\frac{1}{2})^{2}[/tex] (đến đây bạn tự giải nốt )
2,[tex](x+1)\sqrt{2x^{2}-2x}=(2x^{2}-2x)-(x+1)-1[/tex]
đặt [tex]\sqrt{2x^{2}-2x}=a,x+1=b[/tex]
[tex]ab=a^{2}-b-1\Leftrightarrow (a-1)(a+1)-b(a+1)=0\Leftrightarrow (a+1)(a-b-1)=0\Leftrightarrow a=-1 (l)or a=b+1....[/tex]
 
Top Bottom