Toán 8 Giải phương trình

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a, Giải phương trình [tex](2x-1)^3+(x+2)^3=(3x+1)^3[/tex]

Giúp em với :)
Đặt [tex]2x-1=a;x+2=b\Rightarrow 3x+1=a+b[/tex]
Khi đó, phương trình trở thành:
[tex]a^3+b^3=(a+b)^3\Leftrightarrow (a+b)^3-3ab(a+b)=(a+b)^3\Leftrightarrow 3ab(a+b)=0[/tex]
Đến đây bạn làm được rồi phải không, thay a,b vào rồi giải phương trình tích.
[tex]S=\left \{ 0.5;-2;\frac{-1}{3} \right \}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom