Toán 8 Giải phương trình

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
a) Ta có 1/2(x+1)+1/4(x+3) -3 + 1/3(x+2)=0
=> 1/2x + 1/2 +1/4x +3/4 -3 + 1/3x + 2/3=0
=> 13/12x-13/12=0
=>13/12x=13/12
=>x=1
 

phancong2k5

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2019
6
7
6
18
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
a,1/2(x+1)+1/4(x+3)=3-1/3(x+2)
<=>1/2x+1/2+1/4x+3/4=3-1/3x-2/3
<=>1/2x+1/4x+1/3x+1/2+2/3+3/4=3
<=>13/12x+23/12=3
<=>13/12x=13/12
<=>x=1
Vậy x=1
 
Top Bottom