Toán 8 giải phương trình

Asuan

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2019
19
16
21
19
Hà Nội
THCS Thụy An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
[tex]\frac{x+30}{15} + \frac{x+30}{16} - \frac{x+30}{17}-\frac{x+30}{19} = 0[/tex]
dạng bài này mình nghĩ cách làm là dạng
[tex]\frac{x+30}{15} + \frac{x+30}{16} - \frac{x+30}{17}-\frac{x+30}{19} = 0[/tex]
<=>[tex](x+30)(\frac{1}{15} + \frac{1}{16} - \frac{1}{17}-\frac{1}{19}) = 0[/tex]
làm tương tự đúng không ạ ?
2,
[tex]\frac{x-1}{13} - \frac{2x-13}{15} = \frac{3x-15}{27}-\frac{4x-27}{29}[/tex]
3,
[tex]\frac{x-85}{15} + \frac{x-79}{13} + \frac{x-67}{11} + \frac{x-64}{9} = 0[/tex]
Câu 2,3 em không biết làm thế nào luôn ạ, ai cho em gợi ý được không?
@HMF Toán học @The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
bằng 10 thật bạn ạ, bạn gợi ý tiếp đi
mà câu 2 trừ 1 tức là mỗi phân thức trừ 1 hay mỗi vế trừ 1 ạ ?
Mỗi phân thức trừ 1 nhé 2 vế tòng đều là trừ 2 nên ta ko cần thêm bớt nhé trừ rồi quy đồng thì tử sẽ bằng nhau ấy
Câu 3
chuyển 10 sang vế trái
Phân thức 1 trừ 1
Phân thức thứ 2 trừ 2
Phân thức thứ 3 trừ 3
Phân thức thứ 4 trừ 4
Quy dồng tử nó sẽ có điểm chung nhé :)
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1,
[tex]\frac{x+30}{15} + \frac{x+30}{16} - \frac{x+30}{17}-\frac{x+30}{19} = 0[/tex]
dạng bài này mình nghĩ cách làm là dạng
[tex]\frac{x+30}{15} + \frac{x+30}{16} - \frac{x+30}{17}-\frac{x+30}{19} = 0[/tex]
<=>[tex](x+30)(\frac{1}{15} + \frac{1}{16} - \frac{1}{17}-\frac{1}{19}) = 0[/tex]
làm tương tự đúng không ạ ?
2,
[tex]\frac{x-1}{13} - \frac{2x-13}{15} = \frac{3x-15}{27}-\frac{4x-27}{29}[/tex]
3,
[tex]\frac{x-85}{15} + \frac{x-79}{13} + \frac{x-67}{11} + \frac{x-64}{9} = 10[/tex]
Câu 2,3 em không biết làm thế nào luôn ạ, ai cho em gợi ý được không?
@HMF Toán học @The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
Bài 3 phân số thứ hai phải là [TEX]\frac{x-74}{13}[/TEX] chứ?
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom