Toán 8 Giải phương trình

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Giải và biện luận các phương trình sau
a) -3=4x-(m-1)
b) (m^2-3m+2)x+2=m
c)[tex]\frac{x-m}{x+5}+\frac{x-5}{x+m}=2[/tex]
Mình không hiểu biện luận là sao và như thế nào, giải giúp mình
Mình cũng không biết giải thích thế nào về biện luận pt nhưng theo mình hiểu là dựa vào điều kiện của tham số mà tìm giá trị của ẩn....
a) -3 = 4x - (m-1)
<=> m-4 = 4x
<=> x = [tex]\frac{m-4}{4}[/tex]
Với m khác 4, pt có nghiệm duy nhất x = [tex]\frac{m-4}{4}[/tex]
b,c bạn làm tương tự nha, nếu có m ở mẫu thì xét cả trường hợp vô nghiệm nữa, còn trường hợp mà có 0x ở một vế thì xét thêm trường hợp vô số nghiệm
Đại loại vậy ak.....
 
  • Like
Reactions: NightWeed
Top Bottom