Toán 10 Giải phương trình

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Gpt(x+1)x+8=x2+x+4Gpt (x+1)\sqrt{x+8}=x^2+x+4
liên hợp đk x>=8
VT có (x+1)( căn(x+8) - 3) = x^2-2x+1
<=> ( x+1)(x-1)/(căn (x+8)+3) = (x-1)^2
<=> ( x-1) ( (x+1)/(căn(x+8) -x +4 ) =0
=> x= 1
biểu thức còn lại biện luận hinh như luôn lớn hơn 0
 
  • Like
Reactions: punny3003

punny3003

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
7
0
1
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Tất Thành
liên hợp đk x>=8
VT có (x+1)( căn(x+8) - 3) = x^2-2x+1
<=> ( x+1)(x-1)/(căn (x+8)+3) = (x-1)^2
<=> ( x-1) ( (x+1)/(căn(x+8) -x +4 ) =0
=> x= 1
biểu thức còn lại biện luận hinh như luôn lớn hơn 0
Chỗ VT có (x+1)( căn(x+8) - 3) = x^2-2x+1 thì VP có vấn đề hay sao ạ? Chỗ đó có+x mà biến đổi thành -2x có chút sai ạ.
 
Top Bottom