Toán 8 Giải phương trình

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải phương trình
a) [tex]x^4+2x^3-3x^2-8x-4=0[/tex]
b) [tex]\frac{x+2}{13}+\frac{2x+45}{15}=\frac{3x+8}{37}+\frac{4x+69}{9}[/tex]

Bài 2:
1) Cho phương trình (ẩn x): [tex]x^3-(m^2-m+7)x-3(m^2-m-2)=0[/tex] . Xác định m để phương trình có một nghiệm x=-2
2) Tìm giá trị của m để phương trình sau có nghiệm duy nhất:
[tex]\frac{2m-1}{x-1}=m-2[/tex]
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài 2:
1) Cho phương trình (ẩn x): x3−(m2−m+7)x−3(m2−m−2)=0x3−(m2−m+7)x−3(m2−m−2)=0x^3-(m^2-m+7)x-3(m^2-m-2)=0 . Xác định m để phương trình có một nghiệm x=-2
2) Tìm giá trị của m để phương trình sau có nghiệm duy nhất:
2m−1x−1=m−2
1. thế m vào giải
2. đưa về pt bậc nhất, có nghiệm duy nhất khi a khác 0
 

Không Biết Tên 123

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
105
28
21
Nghệ An
dfgdfgdfg
1b, thì cộng 1 ở số hạng đầu còn trừ 1 ở số hạng sau
và làm tương tự bên kia dấu =
=> (x+15)(1/13+2/15-3/37-4/9)=0
=>x=-15
 

Không Biết Tên 123

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
105
28
21
Nghệ An
dfgdfgdfg
đề=> (x^4-2x^3)+(4x^3-8x^2)+(5x^2-10x)+(2x-4)=0
=>(x-2)(x^3+4x^2+5x+2)=0
=>(x-2)[(x^3+x^2)+(3x^2+3x)+(2x+2)]=0
=>(x-2)(x+1)(x^+3x+2)=0
=>(x-2)(x+1)(x+1)(x+2)=0
=>(x-2)(x+2)(x+1)^2=0
 
Top Bottom