Toán 10 Giải phương trình

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
22
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1 Câu này có nghiệm x=6 nên thực hiện biến đổi để liên hợp:
Pt<=>[tex]3(\sqrt{x-2}-2)=2(x-6)+\sqrt{x-6}[/tex]
Đến đây bạn liên hợp vế trái là ra nhân tử (x-6)
2 Câu này có nhân tử [tex]x^2-2-1[/tex] nên ta thực hiện thêm bớt như sau:
[tex](x+1)(\sqrt{x^2-2x+3}-2)=x^2-2x-1[/tex]
Tới đây liên hợp vế trái là sẽ ra nhân tử đó
 
Top Bottom