Toán 10 Giải phương trình

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
22
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
Last edited:

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Giải phương trình
1. [tex](2+x)^{\sqrt{x-2}}=x^{2}-4[/tex]
2. [tex](x+1)^{\sqrt{x^{2}-2x+3}}=x^{2}+1[/tex]
3. [tex]4x^{2}=5x-2\sqrt{x-1}-1[/tex]
Các bạn giải 3 phương trình này giúp mình với
Là số mũ thật hả bạn??? Lớp 10 mình nghĩ hông phải số mũ.
1. [tex](2+x){\sqrt{x-2}}=x^{2}-4\Leftrightarrow (2+x){\sqrt{x-2}}(1-\sqrt{x-2})=0\Rightarrow ....[/tex]
2. Đặt: [tex]\sqrt{(x-1)^2+2}=a\Rightarrow (x-1)^2=a^2-2[/tex]; $x+1=b$
Khi đó pt ban đầu trở thành: $ab=a^2-2+2(b-1) <=>ab=a^2+2b-4 <=> b(a-2)=(a-2)(a+2)<=> (a-2)(a-b+2)=0 =>.....$
3. [tex]4x^2-4x+1=x-1-2\sqrt{x-1}+1\Leftrightarrow (2x-1)^2=(\sqrt{x-1}-1)^2\rightarrow .....[/tex]
Tất cả hãy nhớ Đkxđ
 
Top Bottom