Toán 10 Giải phương trình

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
21
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Trịnh Bá Hiếu

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
38
28
21
28
Thừa Thiên Huế
Đại Học Sư Phạm Huế
Đặt [tex]u=x[/tex]
[tex]v=\sqrt[3]{2x+1}[/tex]
xét hàm đặc trưng [tex]f(t)=t^3+t+1[/tex] trên [-1/2;0)
khi đó u=v
[tex] \Leftrightarrow x=\sqrt[3]{2x+1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^3-2x-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=-1,x=\dfrac{1+\sqrt{5}}{2},x=\dfrac{1-\sqrt{5}}{2}[/tex]
 

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
21
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
Bạn ơi chỗ f(t)= [tex]t^{3}+t+1[/tex] là thế nào mình chưa hiểu. Bạn giải thích giúp mình được không ạ?
 

Trịnh Bá Hiếu

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
38
28
21
28
Thừa Thiên Huế
Đại Học Sư Phạm Huế
[tex]x^3-x=\sqrt[3]{2x+1}+1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^3-x+(2x+1)=\sqrt[3]{2x+1}+(2x+1)+1[/tex]
[tex] \Leftrightarrow x^3+x+1=(2x+1)+\sqrt[3]{2x+1)+1[/tex]
 
Top Bottom