Toán 9 giải phương trình

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]\sqrt{x+3}+2x\sqrt{x+1}=2x+\sqrt{x^2+4x+3}[/tex]
$DK:...$
[tex]\sqrt{x+3}+2x\sqrt{x+1}=2x+\sqrt{x^2+4x+3}\Leftrightarrow \sqrt{x+3}+2x\sqrt{x+1}=2x+\sqrt{(x+1)(x+3)}\Leftrightarrow \sqrt{x+3}(1-\sqrt{x+1})+2x(\sqrt{x+1}-1)=0\Leftrightarrow (\sqrt{x+1}-1)(2x-\sqrt{x+3})=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} \sqrt{x+1}=1 & & \\ \sqrt{x+3}=2x & & \end{bmatrix}\Rightarrow ...[/tex]
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom