Toán 12 Giải phương trình

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
109)
[tex]P/tr<=>2^{(x-1)^2}.log_{2}{((x-1)^2+2)}=2^{2|x-m|}.log_{2}(2|x-m|+2)[/tex]
Xét hàm $f(t)=2^t.log_{2}{(t+2)} (t>0)$
$f'(t)>0$ => f(t) đồng biến
$=>f((x-1)^2)=f(2|x-m|)$
$<=>(x-1)^2=2|x-m|$
$<=>(x^2-2x+1)^2-(2(x-m))^2=0$
$<=>(x^2-4x+2m+1)(x^2-2m+1)=0$
$<=> x^2-4x+2m+1=0(1)$ hoặc $x^2=2m-1(2)$
+) TH1: (1) có 2 nghiệm phân biệt và (2) vô nghiệm
[tex]<=>\left\{\begin{matrix}\Delta '(1)>0 \\2m-1<0 \end{matrix}\right.\\[/tex]
$<=>m<\frac{1}{2}$
+) TH2: (1) vô nghiệm và (2) có 2 nghiệm pb
$<=> \left\{\begin{matrix}\Delta'(1)<0 \\2m-1>0 \end{matrix}\right.\\$
$<=>m>\frac{3}{2}$
+) TH3: nghiệm(1) trùng nghiệm (2)
Thay $x^2=2m-1$ vào (1)
=>$m=x =>m=1$
Khi đó có 3 nghiệm => loại,,
~~~> (A);)
P/s: TH có thể còn nhưng kqua ko thỏa mãn 2 nghệm pb nên t ko xét nx,,:p,,
 
Top Bottom