Toán 12 Giải phương trình

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
với câu pt thì bạn giải từng cái log là sẽ ra thôi.
câu hình đầu tiên, theo đề thì SA=SB=SC nên S thuộc trujc ngoại tiến tam giác ABC nên hình chiếu vuông góc của S lên đáy là tđ BC là M.
suy ra tâm mcnt thuộc đoạn SM là I sao cho I là tâm đg tròn ngoại tiếp tam giác SBC.
câu hình thứ 2, từ dữ kiện góc ta tính đc chiề cao khối lăng trụ. gọ K là trọng tâm ABC, K' ;à trokng tâm A'B'C', khi đó KK' là trục ngoạtieesmp ABC nên tâm I phải thuộc KK' sao cho IG=IA=IB=IC=> I là ttrung điểm GA
 
  • Like
Reactions: nguyenthiminhtuyen

nguyenthiminhtuyen

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
172
83
46
Quảng Ngãi
thpt
Câu phương trình, bạn giải cụ thể cho mình được không. Tại mình giải rồi mà hơi rối.Mình không cần gấp lắm, nên từ từ .. :D
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]<=>2log_3(1+log_2(1+3log_2x))=2<=>log_3(1+log_2(1+3log_2x))=1<=>1+log_2(1+3log_2x)=3<=>log_2(1+3log_2x)=2<=>1+3log_2x=4<=>log_2x=1<=>x=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyenthiminhtuyen
Top Bottom