Toán 10 Giải phương trình

Luong_helen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
45
11
21
Lào Cai
THPT số 1 Bảo Yên

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Pt<=>[tex]2(\sqrt{\frac{x^2+x+1}{x+4}}-1)+(x^2-3)+\frac{\sqrt{x^2+1}-2}{\sqrt{x^2+1}}=0<=>2.\frac{x^2-3}{(x+4)(\sqrt{\frac{x^2+x+1}{x+4}}+1)}+(x^2-3)+\frac{x^2-3}{\sqrt{x^2+1}+2}=0[/tex]
Đến đây thì có x^2-3 là nhân tử chung nhé, cái còn lại dễ dàng thấy nó luôn >0 nên vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: Luong_helen
Top Bottom