Toán 10 giải phương trình

zuppy_meocon

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2015
23
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]2\sqrt{3x+1} -\sqrt{4x^{2}+3x+4}=0[/tex]
bài này chọn điều kiện như nào ạ, mình chọn điều kiện của [tex]\sqrt{4x^{2}+ 3x+4}[/tex] thì nó ra vô nghiệm, mà chọn điều kiện bên [tex]2\sqrt{3x+1}[/tex] thì nó lại ra -1/3, bạn nào có thể trình bày hoàn chỉnh giúp mình bài này ko ạ
 

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
Đk : 3x+1 [tex]\geq 0[/tex] => x [tex]\geq \frac{1}{3}[/tex]
4x^2 + 3x +4 luôn > 0 với mọi x rồi nên k cần xét
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]4x^2+3x+4[/tex] luôn >0 nên nó thỏa mãn với mọi x hay nó ko cần điều kiện đó b, cần gì cứ phải ra nghiệm mới giải được điều kiện @@
Đặt đk xong là [tex]x\geq \frac{-1}{3}[/tex] rồi thì chuyển 1 căn sang VP rồi bình phương 2 vế là giải được nhé
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Danh Nam.

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
cái bậc 2 luôn dương rồi thì điều kiện chi nữa
 
Top Bottom