Toán 9 Giải phương trình

manaqh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
70
32
26
20
Nghệ An
THCS thị trấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

e:Căn bậc hai tổng có x + 2 nhân căn bậc hai nhỏ có chứa x - 1 = 2
f:Căn bậc hai tổng có x - 2 nhân căn bậc hai nhỏ có chứa x - 1 = căn bậc hai của x - 1 rồi - 1

P/s: em xin lỗi em không biết gõ công thức với lại em còn đúng 2 ý này không làm được nên mong được giúp đỡ
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
e:Căn bậc hai tổng có x + 2 nhân căn bậc hai nhỏ có chứa x - 1 = 2
f:Căn bậc hai tổng có x - 2 nhân căn bậc hai nhỏ có chứa x - 1 = căn bậc hai của x - 1 rồi - 1

P/s: em xin lỗi em không biết gõ công thức với lại em còn đúng 2 ý này không làm được nên mong được giúp đỡ
a)[tex]\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}=2[/tex]
ĐKXĐ: ........
[tex]\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}=2\Leftrightarrow \sqrt{x-1}+1=2\Leftrightarrow \sqrt{x-1}=1\Leftrightarrow x=2[/tex]
b) [tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}-1[/tex]
ĐKXĐ:......
[tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}-1\Leftrightarrow \sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}=\sqrt{x-1}-1\Leftrightarrow |\sqrt{x-1}-1|=\sqrt{x-1}-1[/tex]
Giải pt chứa dấu giá trị tuyệt đối bạn làm nốt nha
Mình làm hơi vội nên nếu sai ở đâu bạn nói mình nha
À, đây là trong trường hợp đề viết đúng, còn sai thì sorry ak. Mình khuyên bạn nên tập gõ công thức trên đây, sẽ thuận tiện cho việc đăng bài, nếu bạn chỉ viết như thế này, ít người dịch được lắm
 
  • Like
Reactions: manaqh

manaqh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
70
32
26
20
Nghệ An
THCS thị trấn
a)[tex]\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}=2[/tex]
ĐKXĐ: ........
[tex]\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}=2\Leftrightarrow \sqrt{x-1}+1=2\Leftrightarrow \sqrt{x-1}=1\Leftrightarrow x=2[/tex]
b) [tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}-1[/tex]
ĐKXĐ:......
[tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}-1\Leftrightarrow \sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}=\sqrt{x-1}-1\Leftrightarrow |\sqrt{x-1}-1|=\sqrt{x-1}-1[/tex]
Giải pt chứa dấu giá trị tuyệt đối bạn làm nốt nha
Mình làm hơi vội nên nếu sai ở đâu bạn nói mình nha
À, đây là trong trường hợp đề viết đúng, còn sai thì sorry ak. Mình khuyên bạn nên tập gõ công thức trên đây, sẽ thuận tiện cho việc đăng bài, nếu bạn chỉ viết như thế này, ít người dịch được lắm

đúng đề rồi ạ,em cảm ơn ạ
 
Top Bottom