Toán 8 Giải phương trình

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
ta cso cái này : [tex]a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)[/tex]
chứng minh thì chỉ cần tương đương nếu ko bt thì gg có đầy nha
[tex](x+a)^3+b^3+c^3-3bc(x+a)=(x+a+b+c)\left [ (x+a)^2+b^2+c^2-(x+a)b-(x+a)c-bc \right ]=0[/tex]
=>x=-b-a-c
hoặc
[tex](x+a)^2+b^2+c^2-(x+a)b-(x+a)c-bc=0<=>(x+a-b)^2+(x+a-c)^2+(b-c)^2=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: SieuNhanCuHanh
Top Bottom