Toán 9 Giải phương trình

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Điều kiện: x<=5 nên x-5<0
Chính xác là x - 5 <= 0 nhé :) ĐKXĐ của pt đó
Khi đó |x - 5| = 5 - x (tự hiểu :))
Thay vào pt ta có:
Eq46.gif
(Bài này mình đã đặt ẩn phụ a = căn(5 - x) >= cho dễ nhìn để phân tích, do đó khi giải pt tích ở bên dưới có thể loại luôn nghiệm a = -3 nhé :))
Nhớ giải thích đầy đủ vì mình làm hơi tắt
 

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Chính xác là x - 5 <= 0 nhé :) ĐKXĐ của pt đó
Khi đó |x - 5| = 5 - x (tự hiểu :))
Thay vào pt ta có:
View attachment 89470
(Bài này mình đã đặt ẩn phụ a = căn(5 - x) >= cho dễ nhìn để phân tích, do đó khi giải pt tích ở bên dưới có thể loại luôn nghiệm a = -3 nhé :))
Nhớ giải thích đầy đủ vì mình làm hơi tắt
mình nhầm xíu
 
Top Bottom