Ai giúp mk bài này với
letrang12345098 Học sinh mới Thành viên 4 Tháng mười một 2018 5 0 1 21 Thanh Hóa THPT Nguyễn Mộng Tuân 4 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp mk bài này với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp mk bài này với
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 4 Tháng mười một 2018 #2 Cách đặt ẩn phụ quen thuộc~ ĐKXĐ: [tex]x\neq -1[/tex] Đặt [TEX]x+1=a[/TEX] ([tex]a\neq 0[/tex]) [tex]x^2+\left ( \frac{x}{x+1} \right )^2=1\\\Leftrightarrow (a-1)^2+\left ( \frac{a-1}{a} \right )^2=1\\\Leftrightarrow a^2-2a+1+\left ( 1-\frac{1}{a} \right )^2=1\\\Leftrightarrow a^2-2a+1+1-\frac{2}{a}+\frac{1}{a^2}=1\\\Leftrightarrow (a+\frac{1}{a})^2-2(a+\frac{1}{a})=1[/tex] Đơn giản rồi...
Cách đặt ẩn phụ quen thuộc~ ĐKXĐ: [tex]x\neq -1[/tex] Đặt [TEX]x+1=a[/TEX] ([tex]a\neq 0[/tex]) [tex]x^2+\left ( \frac{x}{x+1} \right )^2=1\\\Leftrightarrow (a-1)^2+\left ( \frac{a-1}{a} \right )^2=1\\\Leftrightarrow a^2-2a+1+\left ( 1-\frac{1}{a} \right )^2=1\\\Leftrightarrow a^2-2a+1+1-\frac{2}{a}+\frac{1}{a^2}=1\\\Leftrightarrow (a+\frac{1}{a})^2-2(a+\frac{1}{a})=1[/tex] Đơn giản rồi...
letrang12345098 Học sinh mới Thành viên 4 Tháng mười một 2018 5 0 1 21 Thanh Hóa THPT Nguyễn Mộng Tuân 4 Tháng mười một 2018 #3 Ann Lee said: Cách đặt ẩn phụ quen thuộc~ ĐKXĐ: [tex]x\neq -1[/tex] Đặt [TEX]x+1=a[/TEX] ([tex]a\neq 0[/tex]) [tex]x^2+\left ( \frac{x}{x+1} \right )^2=1\\\Leftrightarrow (a-1)^2+\left ( \frac{a-1}{a} \right )^2=1\\\Leftrightarrow a^2-2a+1+\left ( 1-\frac{1}{a} \right )^2=1\\\Leftrightarrow a^2-2a+1+1-\frac{2}{a}+\frac{1}{a^2}=1\\\Leftrightarrow (a+\frac{1}{a})^2-2(a+\frac{1}{a})=1[/tex] Đơn giản rồi... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm đến đó rồi làm gì tiếp ạ ?
Ann Lee said: Cách đặt ẩn phụ quen thuộc~ ĐKXĐ: [tex]x\neq -1[/tex] Đặt [TEX]x+1=a[/TEX] ([tex]a\neq 0[/tex]) [tex]x^2+\left ( \frac{x}{x+1} \right )^2=1\\\Leftrightarrow (a-1)^2+\left ( \frac{a-1}{a} \right )^2=1\\\Leftrightarrow a^2-2a+1+\left ( 1-\frac{1}{a} \right )^2=1\\\Leftrightarrow a^2-2a+1+1-\frac{2}{a}+\frac{1}{a^2}=1\\\Leftrightarrow (a+\frac{1}{a})^2-2(a+\frac{1}{a})=1[/tex] Đơn giản rồi... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm đến đó rồi làm gì tiếp ạ ?
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 4 Tháng mười một 2018 #4 letrang12345098 said: Làm đến đó rồi làm gì tiếp ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ._. đặt [tex]a+\frac{1}{a}=b[/tex] (*) ta sẽ được [tex]b^2-2b=1[/tex] giải phương trình này tìm b rồi thế b vào (*) để tìm a rồi ta sẽ được $x=a-1$
letrang12345098 said: Làm đến đó rồi làm gì tiếp ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ._. đặt [tex]a+\frac{1}{a}=b[/tex] (*) ta sẽ được [tex]b^2-2b=1[/tex] giải phương trình này tìm b rồi thế b vào (*) để tìm a rồi ta sẽ được $x=a-1$