Toán 9 Giải phương trình

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Giải phương trình
√(x+3) + √(5-x) + 4√x = 2x + 6

ĐKXĐ:[tex]0\leq x\leq 5[/tex]
[tex]VT-VP=\sqrt{x+3}-2+\sqrt{5-x}-2+4\sqrt{x}-4-2x+2=\frac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}+\frac{1-x}{\sqrt{5-x}+2}+\frac{16(x-1)}{4\sqrt{x}+4}-2(x-1)=(x-1)(\frac{1}{\sqrt{x+3}+2}-\frac{1}{\sqrt{5-x}+2}+\frac{4}{\sqrt{x}+1}-2)=0[/tex]
Kết hợp điều kiện <=>x=1(t/m)
P/s:Cái trong ngoặc bị điều kiện lược bỏ mất nghiệm.
 
Top Bottom