Toán 10 Giải Phương Trình

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Giải Phương Trình.
[tex]\sqrt{3x-2}-\sqrt{x+1}=2x^{2}-x-3 Với \\x\epsilon R[/tex]
Giải chi tiết giúp mình nhé.
View attachment 84873
VP= ( x+1)( 2x -3) = ( x+1) [ 3x -2-( x+1)]
Đặt căn( 3x-2) =a( a>= 0), căn ( x+1) =b (b>=0).
Tự giải nốt.
Bạn đã thử đặt bút làm chưa? bạn làm thế nào?
thì không biết làm mới phải hỏi.
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Top Bottom