\sqrt{36x-72}-15\sqrt{\frac{x-2}{25}}=4(5+\sqrt{x-2})
miiachimte456 Học sinh Thành viên 14 Tháng chín 2018 186 56 36 20 Thái Bình THCS Song An 17 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{36x-72}-15\sqrt{\frac{x-2}{25}}=4(5+\sqrt{x-2})[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{36x-72}-15\sqrt{\frac{x-2}{25}}=4(5+\sqrt{x-2})[/tex]
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 17 Tháng mười 2018 #2 Ta có: [tex]\sqrt{36x-72}-15\sqrt{\frac{x-2}{25}}=4(5+\sqrt{x-2})\\[/tex] ĐKXĐ: [tex]x\geq 2[/tex]. [tex]\sqrt{36(x-2)}-15\frac{\sqrt{x-2}}{\sqrt{25}}=4(5+\sqrt{x-2})\\ \Leftrightarrow 6\sqrt{x-2}-3\sqrt{x-2}=20+4\sqrt{x-2}\\ \Leftrightarrow -\sqrt{x-2}=20\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=-20[/tex] => phương trình vô nghiệm Reactions: bánh tráng trộn and bubu_nak
Ta có: [tex]\sqrt{36x-72}-15\sqrt{\frac{x-2}{25}}=4(5+\sqrt{x-2})\\[/tex] ĐKXĐ: [tex]x\geq 2[/tex]. [tex]\sqrt{36(x-2)}-15\frac{\sqrt{x-2}}{\sqrt{25}}=4(5+\sqrt{x-2})\\ \Leftrightarrow 6\sqrt{x-2}-3\sqrt{x-2}=20+4\sqrt{x-2}\\ \Leftrightarrow -\sqrt{x-2}=20\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=-20[/tex] => phương trình vô nghiệm