Giải phương trình 2√(x+3)=9x^2-x-4
Không biết làm Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2018 146 50 36 20 Nam Định THCS Điền Xá 4 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình 2√(x+3)=9x^2-x-4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình 2√(x+3)=9x^2-x-4
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 4 Tháng mười 2018 #2 Không biết làm said: Giải phương trình 2√(x+3)=9x^2-x-4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... liên hợp như sau đkxd [tex]x\geq -3[/tex] [tex]2\sqrt{x+3}=9x^2-x-4\\\Rightarrow 2(\sqrt{x+3}-2)=9x^2-x-8\\\Rightarrow 2(\frac{x-1}{\sqrt{x+3}+2})=(x-1)(9x+8)\\\Rightarrow (x-1)(\frac{2}{\sqrt{x+3}+2}-9x-8)=0[/tex] đến đây xét 2 trường hợp
Không biết làm said: Giải phương trình 2√(x+3)=9x^2-x-4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... liên hợp như sau đkxd [tex]x\geq -3[/tex] [tex]2\sqrt{x+3}=9x^2-x-4\\\Rightarrow 2(\sqrt{x+3}-2)=9x^2-x-8\\\Rightarrow 2(\frac{x-1}{\sqrt{x+3}+2})=(x-1)(9x+8)\\\Rightarrow (x-1)(\frac{2}{\sqrt{x+3}+2}-9x-8)=0[/tex] đến đây xét 2 trường hợp
chungocha2k2qd Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng chín 2018 763 261 101 Nghệ An THPT Quỳnh Lưu 1 4 Tháng mười 2018 #3 pt[tex]\Leftrightarrow[/tex] x+3+2√(x+3)+1=9x^2[tex]\Leftrightarrow[/tex] (√(x+3)+1)^2=(3x)2 Đến đây chắc giải được rồi nhỉ, nhớ đối chiếu đk nhé. Reactions: Hoàng Vũ Nghị
pt[tex]\Leftrightarrow[/tex] x+3+2√(x+3)+1=9x^2[tex]\Leftrightarrow[/tex] (√(x+3)+1)^2=(3x)2 Đến đây chắc giải được rồi nhỉ, nhớ đối chiếu đk nhé.