

Giải phương trình sau:
[tex]13\sqrt{x^{2}-x^{4}}+9\sqrt{x^{2}+x^{4}}=16[/tex]
[tex]13\sqrt{x^{2}-x^{4}}+9\sqrt{x^{2}+x^{4}}=16[/tex]
Bạn thử làm đi xem nàoTách x^2 -x^4 = x^2(1-x^2); x^2+x^4 =x^2(x^2+1)
Bình phương 2 vế lên => EZ rồi
Em xem thử cái này xemGiải phương trình sau:
[tex]13\sqrt{x^{2}-x^{4}}+9\sqrt{x^{2}+x^{4}}=16[/tex]
Giải phương trình sau:
[tex]13\sqrt{x^{2}-x^{4}}+9\sqrt{x^{2}+x^{4}}=16[/tex]
Em đã áp dụng bất đẳng thức BSC cho bài này như thế nào?Em xem thử cái này xem
https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-phuong-trinh.318488/
#Chi : Em làm theo Bunyakovsky rồi nhưng nó rối lắm @@
Bạn bình phương cả 2 vế lên ; Ta sẽ chiệt tiêu được và chỉ còn 1 số trong căn là hằng đẳng thức số 3Giải phương trình sau:
[tex]13\sqrt{x^{2}-x^{4}}+9\sqrt{x^{2}+x^{4}}=16[/tex]