[tex]\sqrt{x+4}-\sqrt{1-x}=\sqrt{1-2x}\Rightarrow \sqrt{x+4}-2-(\sqrt{1-x}-1)=\sqrt{1-2x}-1\\\Rightarrow \frac{x}{\sqrt{x+4}+2}-\frac{x}{\sqrt{1-x}+1}=\frac{-2x}{\sqrt{1-2x}+1}\\x.(...)=0[/tex]
tới đây bạn tự giải nốt nhé
[tex]\sqrt{x+4}-\sqrt{1-x}=\sqrt{1-2x}\Rightarrow \sqrt{x+4}-2-(\sqrt{1-x}-1)=\sqrt{1-2x}-1\\\Rightarrow \frac{x}{\sqrt{x+4}+2}-\frac{x}{\sqrt{1-x}+1}=\frac{-2x}{\sqrt{1-2x}+1}\\x.(...)=0[/tex]
tới đây bạn tự giải nốt nhé
Liên hợp kiểu này cũng được nhưng sau phải đánh giá trong(...) >0 hơi mất công tẹo.
Trừ 2 vế cho √(1-x) sau đó liên hợp sẽ cho cái trong ngoặc >0 luôn dễ hơn 1 chút