- 5 Tháng mười một 2017
- 119
- 14
- 26
- 22
- Hà Nội
- THPT Việt Nam Ba Lan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]sin^{2}x[/tex] -1+[tex]cos2x = 0[/tex]
[tex]sin^{2}x-1+cos2x=0[/tex][tex]sin^{2}x[/tex] -1+[tex]cos2x = 0[/tex]
tại sao cos2x =1-2sin^{2}x[tex]sin^{2}x-1+cos2x=0[/tex]
[tex]sin^{2}x-1+1-2sin^{2}x=0[/tex]
[tex]-sin^{2}x=0[/tex]
[tex]sinx=0[/tex]
[tex]x=K\pi[/tex]
[tex]cos2x=cos(x+x)=cosx.cosx-sinx.sinx=cos^2x-sin^2x=cos^2x-(1-cos^2x)=2cos^2x-1[/tex]tại sao cos2x =1-2sin^{2}x
mà cái câu đấy mình làm theo cách<=> [tex]\frac{1-cos2x}{2}-1+cos2x=0[/tex]
<=> [tex]cos2x -1=0[/tex]
<=> [tex]cos2x=1[/tex]
<=> [tex]2x=k2pi[/tex]
=> [tex]x=kpi[/tex]
[tex]cos^2x=1 => cosx= \pm 1[/tex] ... Có cả -1 đấy bạnmà cái câu đấy mình làm theo cách
[tex]<=>-cos^{2}x + 2cos^{2}x -1=0 <=>cos^{2}x =1 => 2 TH cosx=1 =>cosx=-1 được ko[/tex]
bạn biễu diễn nghiệm trên đường tròn lượng giác ấy .hợp nghiêm là như nào bạn
ra 2 nghiệm chứ bạn [tex]x= k2\pi và x=\pi +k2\pi[/tex] màhợp nghiêm là như nào bạn
làm theo cách đấy mình ra 4 nghiệm
vậy thì hợp như nào bạn