Toán 11 Giải phương trình

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
a) chia cả hai vế cho [tex]cos^2x[/tex]
<=> [tex]tan^2x.tanx-tan^2x= 5tanx- (1+ \frac{2}{cos^2x})[/tex]
<=> [tex]tan^3x - tan^2x = 5tanx + 3 + 2tan^2x[/tex]
<=> [tex]tan^3x+tan^2x - 5tanx +3 =0[/tex]
=> [tex]tanx=-3[/tex] : tanx= 1
=> x = [tex]arctan3 + kpi[/tex] ; x =[tex]\frac{pi}{4}+kpi[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sói Non

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Like
Reactions: Dương Bii

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
đề bài đúng r bạn ạ
mình chỉ các làm thôi nha chứ bài này dính nghiệm lẻ thì dùng arc rồi
[tex](2)\Leftrightarrow 1+sin2x=2(1-2sin^{2}xcos^{2}x)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4sin^{2}x.cos^{2}x+sin2x-1=0\Leftrightarrow sin^{2}2x+sin2x-1=0[/tex]
tới đó dễ rồi
 

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
b)[tex]1+sin2x=2(1-2sin^2x.cos^2x)[/tex]
<=> [tex]1+2sinx-2-4sin^2x.cos^2x=0[/tex]
<=> [tex]-(4sin^2x.cos^2x-2sinx.cosx+1)=0[/tex]
<=> [tex](2sinx.cosx-1)=0[/tex]
<=>sin2x=1
=> [tex]\frac{pi}{4}+kpi[/tex]
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
b)[tex]1+sin2x=2(1-2sin^2x.cos^2x)[/tex]
<=> [tex]1+2sinx-2-4sin^2x.cos^2x=0[/tex]
<=> [tex]-(4sin^2x.cos^2x-2sinx.cosx+1)=0[/tex]
<=> [tex](2sinx.cosx-1)=0[/tex]
<=>sin2x=1
=> [tex]\frac{pi}{4}+kpi[/tex]
chuyển vế qua thì dc 4sin^2x.cos^2x chứ bạn
 
  • Like
Reactions: Vũ Đức Uy

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
22
mình chỉ các làm thôi nha chứ bài này dính nghiệm lẻ thì dùng arc rồi
[tex](2)\Leftrightarrow 1+sin2x=2(1-2sin^{2}xcos^{2}x)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4sin^{2}x.cos^{2}x+sin2x-1=0\Leftrightarrow sin^{2}2x+sin2x-1=0[/tex]
tới đó dễ rồi
kia phải là [tex]2sin^{2}2x+sin2x-1[/tex] chứ
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Like
Reactions: An1902
Top Bottom