Toán 11 giải phương trình

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
cos4x - sin²(x) -1 = 0 hay sao á bạn !!!

b) [tex](sinx-cosx)^2 + 2sin^22x=1[/tex]
<=> [tex]sin^2x-2sinx.cosx+cos^2x + 2sin^22x=1[/tex]
<=> [tex]1-sin2x+2sin^22x=1[/tex]
<=>[tex]2sin^22x-sin2x=0[/tex]
=> sin2x = [tex]\frac{1}{2}[/tex] và sin2x=0
=> [tex]x= \frac{pi}{12}+kpi[/tex] ; x= [tex]\frac{5pi}{12}+kpi[/tex] ; x= kpi

c) [tex]sin^22x + cos2x=2sin2x[/tex]
<=> [tex]\frac{1-cos2x}{2}+cos2x= 1-cos2x[/tex]
<=> [tex]1-cos2x+4cos2x-1=0[/tex]
<=> [tex]3cos2x=0[/tex]
=> [tex]x= \frac{pi}{4}+\frac{kpi}{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cos4x - sin²(x) -1 = 0 hay sao á bạn !!!
nghi là như vậy !!!
1 : cos4x - sin²(x) -1
2 : ( sinx - cosx)² +2sin²2x = 1
3) sin²2x + cos2x=2sin²x
1) [tex]cos4x-sin^{2}x-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -(1-cos4x)+sin^{2}x=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{-sin^{2}2x}{2}-sin^{2}x=0[/tex] [tex]4sin^{2}xcos^{2}x+2sin^{2}x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]2sin^{2}x(2cos^{2}x+1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=k\pi (k\epsilon z)[/tex]
hoặc [tex]2cos^{2}x+1=0(ptvn)[/tex]
vậy..................................
 
  • Like
Reactions: Phan Tú Anh

Chúc Lý

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
24
8
16
22
Kiên Giang
THPT châu thành
nghi là như vậy !!!

1) [tex]cos4x-sin^{2}x-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -(1-cos4x)+sin^{2}x=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{-sin^{2}2x}{2}-sin^{2}x=0[/tex] [tex]4sin^{2}xcos^{2}x+2sin^{2}x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]2sin^{2}x(2cos^{2}x+1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=k\pi (k\epsilon z)[/tex]
hoặc [tex]2cos^{2}x+1=0(ptvn)[/tex]
vậy..................................
à kh phải đâu bạn bài đó mình giải r
 
Top Bottom