Toán 11 Giải phương trình

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
22

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. [tex]6cos^{2}x+3\sqrt{3}sin2x=0[/tex]
2. [tex]6cos^{2}x-3\sqrt{3}sin2x=3[/tex]
3. [tex]sin8x-cos6x=\sqrt{3}(sin6x+cos8x)[/tex]
4. [tex]cos7xcos5x -\sqrt{3}sin2x+sin7xcos5x+1=0[/tex]
1) [tex]pt\Leftrightarrow 6cosx(cosx+\sqrt{3}sinx)=0\Leftrightarrow cosx.cos\left ( x-\frac{\pi }{3} \right )=0[/tex]
2) hạ bậc cos²x về cos2x
3) [tex]\Leftrightarrow sin8x-\sqrt{3}cos8x=\sqrt{3}sin6x+cos6x\Leftrightarrow sin\left ( 8x-\frac{\pi }{3} \right )=sin\left ( 6x+\frac{\pi }{6} \right )[/tex]
 
Top Bottom