Toán 11 Giải phương trình

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. [tex]tan(x-\frac{\pi }{3})=cot(2x+\frac{\pi }{3})[/tex]
2.[tex]cot2x=tan(x-\frac{\pi }{3})[/tex]
3.[tex]tanx-cot2x=0[/tex]
4. [tex]cotx+cot3x=0[/tex]
Mấy câu này đều dùng [tex]tanx=cot\left ( \frac{\pi }{2}-x \right )[/tex] nhé!
VD:
a) [tex]pt\Leftrightarrow tan\left ( x-\frac{\pi }{3} \right )=tan\left [ \frac{\pi }{2}-\left ( 2x+\frac{\pi }{3} \right ) \right ]=tan\left ( \frac{\pi }{6}-2x \right )[/tex]
Đến đây ra ptlg cơ bản. Bạn tự làm tiếp!:)

Nhưng câu còn lại cùng dạng!
 
Top Bottom