Toán 11 Giải phương trình

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
1. (2cos 2x) ÷ ( 1- sin 2x) = 0
2. cot x × cot ( x + pi/4 ) = -1
3. ( 2cos 2x - 1) / căn của sin x = 0
Nhớ đặt ĐKXĐ cho từng phương trình
+Với các câu 1, 3 : Cho tử bằng 0 => giải pt lượng giác cơ bản => kết hợp điều kiện =>nghiệm thỏa mãn

+Với câu 2 Chuyển cot về dạng cos/sin
sau đó nhân chéo chuyển vế ta được dạng "[TEX]cos(a-b) =cosa.cosb+sin a .sin b[/TEX]"
=> giải pt lượng giác cơ bản => kết hợp điều kiện =>nghiệm thỏa mãn
 
Last edited:
Top Bottom