Toán 9 Giải phương trình

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
21
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
(x+2)[tex]\sqrt{x+1}[/tex]=2x+1
[tex]\sqrt{(x+2)^{2}(x+1)}=\sqrt{(2x+1^{2})}[/tex]
[tex]\sqrt{(x^{2}+4x+4)(x+1)}=[tex]\sqrt{4x^{2}+4x+1}[/tex]
[tex]\sqrt{x^{3}+x^{2}+4x^{2}+4x+4x+4}=\sqrt{4x^{2}+4x+1}[/tex]
[tex]\sqrt{x^{3}+5x^{2}+8x+4}=\sqrt{4x^{2}+4x+1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \begin{bmatrix}x^{3}+5x^{2}+8x+4=4x^{2}+4x+1 \\x^{3}+5x^{2}+8x+4=-4x^{2}-4x-1 \end{bmatrix}\Leftrightarrow \begin{bmatrix}x^{3}+x^{2}+4x+3=0 \\ x^{3}+9x^{2}+12x+5=0 \end{bmatrix}[/tex][/tex]


đoạn này em làm chưa được .chị xem làm tiếp giúp em với
 

arrival to earth

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
59
37
36
Vĩnh Phúc
THCS Thái Hòa
voi lai chi co 1 th thi phai
[x3+5x2+8x+4=4x2+4x+1x3+5x2+8x+4=−4x2−4x−1]⇔[x3+x2+4x+3=0x3+9x2+12x+5=0]⇔[x3+5x2+8x+4=4x2+4x+1x3+5x2+8x+4=−4x2−4x−1]⇔[x3+x2+4x+3=0x3+9x2+12x+5=0]\Leftrightarrow \begin{bmatrix}x^{3}+5x^{2}+8x+4=4x^{2}+4x+1 \\x^{3}+5x^{2}+8x+4=-4x^{2}-4x-1 \end{bmatrix}\Leftrightarrow \begin{bmatrix}x^{3}+x^{2}+4x+3=0 \\ x^{3}+9x^{2}+12x+5=0 \end{bmatrix}[/tex]
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Nếu mà làm như các bạn thì đăng lên làm gì cho mệt.
Bình phương 2 vế ai chả biết.
Quan trọng là không được dùng máy tính.
!!!
 

thoaqueens@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2015
56
18
26
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Du
Bạn ơi hình như sai đề rồi phải không bạn !
Mình nghĩ đề là [tex](x+2)\sqrt{x+1}=2x+2[/tex].
Rồi chuyển vế qua là được [tex](\sqrt{x+1}-1)(\sqrt{x+1}-1-x)=0[/tex] rồi từ đó giải ra.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bạn ơi hình như sai đề rồi phải không bạn !
Mình nghĩ đề là [tex](x+2)\sqrt{x+1}=2x+2[/tex].
Rồi chuyển vế qua là được [tex](\sqrt{x+1}-1)(\sqrt{x+1}-1-x)=0[/tex] rồi từ đó giải ra.
Bạn ơi.
Đề này là đề dự tuyển olympic . Không sai được đâu !!
 
Top Bottom