x-\sqrt{x-8}-3\sqrt{x}+1=0
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 1 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x-\sqrt{x-8}-3\sqrt{x}+1=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x-\sqrt{x-8}-3\sqrt{x}+1=0[/tex]
Không biết làm Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2018 146 50 36 19 Nam Định THCS Điền Xá 1 Tháng chín 2018 #2 Có nhiều cách bạn ạ ví dụ như bạn chuyển x+1 thành 1 vế rồi bình phương lên nhớ có điều kiện
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 1 Tháng chín 2018 #3 Không biết làm said: Có nhiều cách bạn ạ ví dụ như bạn chuyển x+1 thành 1 vế rồi bình phương lên nhớ có điều kiện Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn thử giải ra giùm mình đi thử rồi nhưng nó hơi to
Không biết làm said: Có nhiều cách bạn ạ ví dụ như bạn chuyển x+1 thành 1 vế rồi bình phương lên nhớ có điều kiện Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn thử giải ra giùm mình đi thử rồi nhưng nó hơi to
Không biết làm Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2018 146 50 36 19 Nam Định THCS Điền Xá 1 Tháng chín 2018 #4 Bạn giải hộ mk bài mình vừa mới đăng thì mình giúp cho
Không biết làm Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2018 146 50 36 19 Nam Định THCS Điền Xá 1 Tháng chín 2018 #5 Thôi chờ bạn lâu qua mình nghĩ ra cách khác rồi bạn tham khảo nha: Ta có x+1=√(x-8)+3√x =>(x+1)^2=[√(x-8)+3√x]^2 =>x^2-8x+9=6√(x^2-8x) Đặt √(x^2-8x)=a =>(a-3)^2=0 =>x^2-8x=9 Còn lại bạn tự làm tiếp
Thôi chờ bạn lâu qua mình nghĩ ra cách khác rồi bạn tham khảo nha: Ta có x+1=√(x-8)+3√x =>(x+1)^2=[√(x-8)+3√x]^2 =>x^2-8x+9=6√(x^2-8x) Đặt √(x^2-8x)=a =>(a-3)^2=0 =>x^2-8x=9 Còn lại bạn tự làm tiếp